Chênh lệch cung - cầu bất động sản, vấn đề và giải pháp.
Hotline Chung cư Ecolife Tây Hồ

Chênh lệch cung - cầu bất động sản, vấn đề và giải pháp.

Khắc phục chênh lệch cung - cầu bất động sản, vấn đề và giải pháp.

Theo con số thống kê, 22m2/người là diện tích nhà ở trung bình của người dân Việt Nam, con số này được đánh giá là mức khá thấp so với các quốc gia trong khu vực. Trong khi đó, cuộc sống, nhu cầu về nhà ở của người dân đang biến đổi từng ngày. Điều đó cho thấy, tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản (BĐS) còn rất lớn.
Theo chuyên gia, việc nhiều "đại gia" BĐS đồng loạt triển khai các dự án nhà ở giá rẻ, mặt hàng đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của thị trường sẽ khiến tình trạng lệch pha cung - cầu cơ bản được khắc phục. Bên cạnh đó, những động thái kiểm soát chặt chẽ mà Bộ Xây dựng dự kiến triển khai trong năm 2017 sẽ giúp thị trường BĐS phát triển ổn định.
Theo khảo sát thực tế cũng cho thấy, thị trường BĐS Việt Nam còn khá nhiều dư địa để phát triển. Kết quả khảo sát mới đây cho thấy, với khoảng 94 triệu dân hiện nay, diện tích nhà ở trung bình của người dân Việt Nam là 22m2/người, khá thấp so với các quốc gia trong khu vực, hiện khoảng 30m2/người. Từ nhu cầu thực tế của thị trường về nhà ở giá rẻ, xu hướng chủ đạo của năm 2017 trên thị trường BĐS sẽ là đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, với chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, thị trường BĐS dự kiến sẽ có một “làn sóng” người nước ngoài vào Việt Nam mua nhà. Theo con số thống kê, chỉ tính riêng trong 5 năm thực hiện thí điểm (từ ngày 1-1-2009 đến 1-1-2014), đã có 2.000 trường hợp người nước ngoài đăng ký mua nhà tại Việt Nam. Nếu chính sách này được thực hiện thông thoáng và có hiệu quả thì đây cũng sẽ là một lực đẩy quan trọng giúp thị trường BĐS phát triển
Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cũng cho rằng, năm 2017 thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển ổn định ở một số phân khúc sẽ có cơ hội phát triển mạnh, như nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội. Xu hướng lựa chọn sẽ làcác sản phẩm nhà ở đẹp, gần gũi với thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng hiệu quả sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2017.
Nắm bắt được xu hướng đó cùng với tình hình thực tế trong việc quỹ đất quận Cầu Giấy đang ngày càng khan hiếm, cộng với nhu cầu nhà ở và kinh doanh của người dân tăng cao, chủ đầu tư Vinaland đã cho ra đời dự án Dream LandPlaza – dự án được mệnh danh là Singapore giữa lòng Hà Nội mang tới một đẳng cấp sống hoàn toàn khác biệt biến ngôi nhà thành một nơi dưỡng thực thụ. DreamLand Plaza Duy Tân mang tới một không gian sống tiện nghi, hiện đại với tổ hợp tiện ích 5 sao nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên bao gồm: Trung tâm thương mại, nhà hàng,Spa, bể bơi vô cực…


Ngoài ra dự án Dream Land Plaza còn mang tới một không gian sống hiện đại, không kém phần tinh té với thiết kế thời thượng mang phong cách Singapore, tập trung vào không gian mở và tối ưu công năng sử dụng. Kết hợp cùng các vật liệt, thiết bị ngoại nhập mang tới một không gian sống hoàn hảo , xứng tầm đẳng cấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

http://www.northerndiamond.vn|www.ecohome3.com.vn|http://www.the-kpark.com.vn